แป้งพัฟ แป้งสมุนไพร แป้งกมลชนก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
จริงรึเปล่าที่ดื่มน้ำมะเขือเทศแล้วสวย + มะเขือเทศมีประโยชน์ยังไงกันนะ
 
 
 
            เป็นที่ฮือฮาจริงๆ สำหรับเทรนด์การกินน้ำมะเขือเทศเพื่อให้ผิวขาวใส และดูสวยขึ้น ของสาวๆ ไทยเรา เพราะระยะหลังๆ มานี้ มีหลายคนยอมกินน้ำมะเขือเทศกันเป็นว่าเล่น เพราะมีคนบอกว่ากินแล้วผิวขาว กินแล้วผิวดี ใสขึ้นจริงๆ มีหลายคนที่ลองทำดู แล้วผลปรากฏว่าพวกเธอก็กลับมาบอกผลลัพธ์ให้เพื่อนๆ ในอินเตอร์เน็ตได้ทราบกันว่า กินน้ำมะเขือเทศแล้วรู้สึกว่าตัวเองสวยขึ้นจริงๆ ด้วยนะ! เจอคนพูดแบบนี้หลายๆ คนเข้า สาวๆ ก็รีบไปหาน้ำมะเขือเทศกินกันยกใหญ่ โดนบิ้วกันซะขนาดนี้ คนที่ไม่ชอบกินมะเขือเทศ ก็ต้องกลั้นหายใจกิน คนไม่เคยกินมาก่อนบางคน ถึงกับทำใจไม่ได้เอาไปเททิ้งก็มี แต่ก็มีหลายคนที่ยอมทุกอย่างเพื่อความสวย เอาเป็นว่ามันเป็นเรื่องจริง หรือแค่เรื่องที่คนจินตนาการเอาเอง วันนี้ลองมาพิสูจน์กันค่ะ
 
            มะเขือเทศ จัดอยู่ในตระกูลผลไม้ … ใช่แล้วค่ะ มันคือผลไม้ พันธุ์มะเขือเทศที่เรานิยมนำมาประกอบอาหาร คือ มะเขือเทศสีดา และ มะเขือเทศราชินี และเจ้ามะเขือเทศนี้ก็เป็นผลไม้ที่คนทั่วโลกนิยมทานกันมากที่สุด เป็นอันดับ 2 รองลงมาจากกล้วยเท่านั้น ว่ากันด้วยคุณประโยชน์ของมะเขือเทศนั้น บอกได้เลยว่ามีเยอะมาก เพราะมันประกอบด้วยวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ เช่น วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินเค วิตามินพี ที่ช่วยบำรุงเลือดฝอยให้แข็งแรงวิตามินบี1 วิตามินบี2 ธาตุเหล็กฟอสฟอรัสแคลเซียม เหล็ก รวมถึงกรดอะมิโน มะเขือเทศ จำนวนเพียงหนึ่งผล มีปริมาณวิตามินเอ ที่ร่างกายคนเราต้องการจำนวน 1 ใน 3 ของปริมาณวิตามินเอ ที่ร่างกายต้องการต่อวันเลยทีเดียว!
 
            ยิ่งไปกว่านี้ “มะเขือเทศ” ยังมีสาร ไลโคปีน (Lycopene) แคโรทีนอยด์ เบต้าแคโรทีน โดยเฉพาะสารไลโคปีนนี้ เป็นสารที่พบได้ในผลไม้ที่มีสีแดง เช่น มะเขือเทศ แตงโม ฝรั่งสีชมพู มะละกอ แถมยังมีการเปิดเผยออกมาแล้วด้วยว่า มะเขือเทศที่ผ่านการปรุงมาแล้ว ยังให้สารไลโคปีนมากกว่ามะเขือเทศดิบอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นการนำมาทำกับข้าว ซอสมะเขือเทศ น้ำมะเขือเทศ ต่างๆ ก็ทำให้เราได้รับ ไลโคปีน (Lycopene) สูงกว่าการกินแบบดิบๆ ซึ่งอาจจะทำให้หลายคนไม่เชื่อว่ามันจะจริง เพราะเข้าใจมาตลอดว่าการกินอะไรที่มันไม่ผ่านการต้ม การแปรสภาพมันน่าจะดีกว่า แต่คงต้องขอบอกว่า สำหรับมะเขือเทศนี้ เป็นข้อยกเว้น
 
            เพราะแบบนี้นี่เอง สาวๆ จึงหันมาดื่มน้ำมะเขือเทศกันยกใหญ่ เพราะนอกจากจะกินง่าย กลืนง่าย แล้ว ยังให้สารเพิ่มความสวย อย่าง ไลโคปีน (Lycopene)แบบเยอะกว่ากินเป็นลูกๆ ซะด้วย แล้วสารที่ว่านี้ ทำให้เราสวยขึ้นยังไง คงต้องไปดูประโยชน์ของมันซักหน่อยแล้ว
 
            ประโยชน์ของมะเขือเทศมีมากมายจริงๆ อย่างที่เราได้บอกไปแล้วตั้งแต่ต้น ทั้งการต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ป้องกันสารเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งในรังไข่ ช่วยเรื่องท้องผูก โรคหัวใจขาดเลือด และอื่นๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน แต่เราขอยกมาเฉพาะประโยชน์เรื่องความสวยความงาม ให้เพื่อนๆ ที่อยากรู้ว่ากินน้ำมะเขือเทศแล้วสวยได้จริงๆ มั้ย ได้เกิดความกระจ่างขึ้นดีกว่า
 
ประโยชน์ของน้ำมะเขือเทศ ต่อความสวย
 
1. กินมะเขือเทศแล้วผิวชุ่มชิ้น ไม่แห้งกร้าน ดูสดใส
2. มีสารช่วยป้องกันสารเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย ชะลอการเกิดริ้วรอย
3. น้ำมะเขือเทศทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ ทำให้ผิวพรรณสดใส
4. ช่วยบำรุงดวงตา ทำให้ตาดูสวย
5. ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย เมื่อไม่มีของเสีย ผิวพรรณก็จะกระจ่างใส
 
 
 
Copyrights © 2014 Kamolchanokherbal. All rights reserved.