แป้งพัฟ แป้งสมุนไพร แป้งกมลชนก
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
9 ข้อดีของการเข้านอนเร็ว เคล็ดลับที่ทำให้ ผู้หญิงสวย ดูดี มีเสน่ห์
 
 
            สาวๆ ที่อยากจะหาวิธีทำให้ตัวเองสวยขึ้น ดูมีน้ำมีนวล หน้าใส ผุดผ่อง มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม ก่อนที่จะไปหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมากิน ไปทำศัลยกรรม และการใช้เครื่องสำอางราคาแพง ลองหันมาปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตของตัวเองดูหน่อยดีกว่า ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องออกกำลังกายให้เหนื่อย หรือซื้ออาหารมาบำรุง วิธีที่ง่ายยิ่งกว่านั้น ก็คือการนอนหลับให้เช้าขึ้นซักนิด การนอนดึกเห็นได้ชัดอยู่แล้วว่ามีผลเสียหลายอย่างต่อสุขภาพ ทั้งการทำให้หน้าโทรม หมองคล้ำ มีรอยดำใต้ตา แถมหน้าก็ดูไม่สดใส แค่การนอนให้เร็วขึ้นเท่านั้น ก็ทำให้เราดูสวย ดูดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญยังไม่ต้องเสียเวลา หรือเสียเงินเลยซักนิดเดียว
 
            การนอนเช้า รอนเร็วหมายความว่าอย่างไร หลายคนคงจะเกิดคำถามขึ้นในใจ เพราะคำว่านอนเร็วของแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกัน ถ้าตอนเด็ก เราอาจจะต้องนอนเช้ามากๆ แค่ 1 ทุ่ม หรือ 2 ทุ่มก็เข้านอนแล้ว แต่ถ้าเราเข้าสู่วัยทำงาน กว่าจะเลิกงานแต่ละวัน ก็ปาเข้าไปเย็นมากแล้ว แถมยังต้องเสียเวลากับการเดินทางอีกเท่าไหร่ เมื่อถึงบ้านก็ต้องอาบน้ำ เคลียร์งานอื่นๆ ถ้าจะให้นอน 2 ทุ่ม ก็คงเป็นไปไม่ได้ ฉะนั้นการนอนเร็ว นอนเช้าสำหรับวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ จึงจัดให้อยู่ในช่วงเวลาก่อน 4 ทุ่ม คนที่อยากสวย หน้าใส ดูดี มีเสน่ห์ ลองเปลี่ยนการใช้ชีวิต เป็นคนนอนเช้าดู แล้วจะรู้ว่าได้ผลดีเกินคาด
 
 
ข้อดีของการเข้านอนเร็ว นอนเช้า
 
1. ร่างกายมีเวลาซ่อมแซมตัวเองมากขึ้น
การใช้ชีวิตมาทั้งวัน ทั้งการเดิน การวิ่ง และทำงาน ย่อมต้องมีจุดที่ร่างกายเกิดการสึกหรอ เหมือนกับเครื่องยนต์ ช่วงเวลาที่เราได้นอนพัก ก็เป็นช่วงที่ให้เวลากับระบบต่างๆ ในร่างกาย ในการซ่อมแซมเซลล์ที่เสียหายไป ให้กลับคืนมาใหม่
 
2. ร่างกายหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้มีความสุข
ในช่วงที่เรานอนหลับ ร่างกายจะหลั่งสารเมลาโทนิน ซีโรโทนิน และฮอร์โมนที่เป็นประโยชน์กับร่างกายอื่นๆ ออกมา เมื่อตื่นเช้าขึ้นมา เราจะรู้สึกสดชื่น สดใส กระปรี้กระเปร่า และยังมีภูมิต้านทานอาการป่วยอีกด้วย
 
3. ความจำดีขึ้น
การศึกษาจากสมาคมจิตวิทยาอเมริกัน หรือ APA ได้มีการระบุว่า คนที่นอนหลับได้ประมาณ 4 ชั่วโมงต่อคืน ติดต่อกันนาน ๆ เข้า จะมีผลต่อความจำมีสมาธิสั้น และก่อให้เกิดอุบัติเหตุมากขึ้น นั่นก็เพราะเวลาเรานอน สมองจะมีกลไกช่วยจัดระเบียบ กำจัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป แต่ถ้าเราอดนอน นอนน้อย นอนไม่พอ เราจะรู้สึกมึน ลืมง่าย หรือไม่ก็ลิ้นพันกัน คิดอะไร แต่กลับพูดเป็นอีกอย่าง เพราะฉะนั้น ต้องนอนให้เต็มอิ่มจะได้เป็นการชาร์จแบตให้สมอง พร้อมรับความจำใหม่ ๆ ที่เข้ามาในวันต่อๆ ไป
 
 
4. ทำให้หน้าเด็ก
โดยปกติแล้ว คนในวันหนุ่มสาว จะมีการผลิต “โกรทฮอร์โมน” มากกว่าคนที่มีอายุมาก และสิ่งสำคัญอีกอย่าง ที่ทำให้ “โกรทฮอร์โมน” ลดลง ก็คือการนอนน้อย นอนดึก จะทำให้ฮอร์โมนตัวนี้ผลิตออกมาน้อยลง คนที่อยากหน้าใส อ่อนเยาว์ ดูเต่งตึง ไม่แก่เร็ว ควรจะเข้านอนเร็วๆ ก่อน 4 ทุ่ม เพื่อให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนตัวนี้ออกมาได้อย่างเต็มที่
 
5. ช่วยควบคุมความดันโลหิต
การนอนเร็ว ทำให้ร่างกายได้พัก ทำให้ร่างกายสงบลง ซึ่งเป็นผลดีต่อระบบหัวใจ และความดันเลือดในร่างกาย เมื่อร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ตอนตื่นขึ้นมา ก็จะรู้สึกสดชื่น และแข็งแรง
 
6. ไม่อ้วนง่าย
คนที่ต้องการจะลดความอ้วน มีรูปร่างดีเหมือนดารา สิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง นอกจากการออกกำลังกาย ควบคุมอาหารแล้ว ก็ยังต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วย เพราะจะช่วยให้ระบบการเผาพลาญพลังงานในร่างกาย ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมการนอนเร็วยังช่วยไม่ให้เรารู้สึกหิว ลุกขึ้นมากินของว่างกลางดึกด้วย
 
7. ทำให้อารมณ์ดี มีความสุข
คนที่เครียดง่าย รู้สึกอารมณ์หงุดหงิดบ่อยๆ อาจเป็นเพราะทำอะไรไม่ได้อย่างใจ ขี้หลงขี้ลืม หน้าเพราะเรื่องรูปร่างหน้าตา สุขภาพร่างกายที่อ่อนแอ เป็นโรคง่าย ไม่สดใส สิ่งเหล่านี้อาจจะเกิดมาจากต้นเหตุ เพราะนอนดึกสะสมก็เป็นได้ ลองปล่อยอารมณ์ ปล่อยวาง แล้วนอนหลับให้สนิท ร่างกายจะรู้สึกสดชื่นขึ้น ซึ่งนั่นก็มีผลต่อสภาพจิตใจที่ดีขึ้นเช่นกัน และมันจะแสดงออกมาให้เห็นผ่านทางหน้าตาและผิวพรรณ อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว
 
8. ร่างกายได้ดีท็อกซ์ ล้างพิษ
เวลาที่เราเข้านอนจะเป็นระยะเวลาที่อวัยวะต่างๆ ในร่างกาย อย่าง ตับ ไต รวมไปถึงลำไส้ ซึ่งเป็นอวัยวะที่ช่วยล้างสารพิษทำงานได้ดีขึ้น ถ้าไม่เชื่อ ให้ลองสังเกต คนที่ชอบอดนอน หรือนอนดึก นอนไม่พอดูก็ได้ จะเห็นว่าพวกเขามีใบหน้าที่ดูหม่นหมองไม่สดใส ตาคล้ำ สุขภาพจิตแย่ แถมยังมีปัญหาท้องผูกด้วย นั่นเพราะส่วนหนึ่งของพิษมาจากการนอนดึก เพราะฉะนั้น สาวๆ ทั้งหลาย ที่ชอบปวดรอบเดือนบ่อยๆ ให้นอนให้เร็วขึ้น จะช่วยคุมเคมีปวดได้มาก แล้วก็ทำให้ใบหน้าดูสดใส มีน้ำมีนวลขึ้นมาอีกด้วย
 
9. หน้าไม่แก่ก่อนวัย
ปัญหาหน้าแก่ สำหรับสาวๆ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ถึงมากที่สุด ถ้าไม่อยากแก่เกินวัย หรืออยากจะชะลอริ้วรอยแห่งวัยทั้งหลาย ก่อนที่จะไปหาเครื่องประทินผิวมาใช้ ให้ลองนอนให้เร็วขึ้นอีกนิด เอาให้แน่ใจว่าหลับสนิท และนอนหลับให้ได้ 8 ชั่วโมง ต่อวัน รับรองว่าจะดูเด็ก และอ่อนเยาว์อยู่เสมอ
 
            ใครที่อยากสวย ใส หน้าเด็ก ไม่ดูแก่กว่าวัย แค่การนอนให้เช้าขึ้นหน่อย ก็สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้ดีขึ้นได้แล้ว การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ นอกจากจะช่วยให้ตัวเรามีสุขภาพดียิ่งขึ้น ยังมีผลต่อเสน่ห์ของเราอีกด้วยนะ พูดง่ายๆ เลยว่า ถ้าอยากสวย ดูดี กว่าเดิม แค่เปลี่ยนมานอนเร็วขึ้นก็ได้แล้วล่ะ
 
 
ขอบคุณรูปภาพจาก: cherrykoko.com
 
 
 
Copyrights © 2014 Kamolchanokherbal. All rights reserved.