แป้งพัฟ แป้งสมุนไพร แป้งกมลชนก
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
วิธีดูแลหน้าอกของคุณ ให้สวยเต่งตึงและกระชับ อย่างปลอดภัย
 
 
            ปัญหาเรื่องหน้าอกใหญ่ หน้าอกเล็กสำหรับผู้หญิง นับวันจะเริ่มเป็นเรื่องที่ซีเรียสมากขึ้นทุกที เห็นได้จากสถิติตัวเลขของผู้หญิงที่เข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก อัพไซส์ให้ใหญ่ขึ้นเป็นว่าเล่น ก็พอจะรู้ว่าคนเราเดี๋ยวนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องขนาดหน้าอกกันไม่น้อยเลย ที่จริงนิยามของคำว่า “หน้าอกสวย” ไม่ได้หมายความว่าเราต้องมีหน้าอกใหญ่เสมอไป แต่หมายถึงหน้าอกนั้น จะต้องมีสุขภาพที่ดี กระชับ เหมาะสมกับรูปร่างของเราที่เป็นอยู่ด้วย ฉะนั้นสาวที่เกิดมาหน้าอกเล็ก ก็สามารถมีความสุขอยู่กับขนาดที่ธรรมชาติสร้างมาได้เหมือนกัน ถ้ารู้จักวิธีดูแลรักษา ให้ดูดีอยู่เสมอ
 
ขนาดของหน้าอกเปลี่ยนได้รึเปล่า?
 
            ก่อนอื่นจะต้องรู้ก่อนว่า “หน้าอก” หรือว่า “เต้านม” นั้น เป็นส่วนที่ประกอบไปด้วย ต่อมน้ำนม หรือเนื้อเยื่อที่สร้างน้ำนม ไขมัน คอลลาเจน หรือเนื้อเยื่อกระชับหน้าอก ที่ช่วยประคองหน้าอกของเราให้เชิดหน้าชูตาอยู่ได้ แต่ถ้าส่วนประกอบเหล่านั้น มีการเปลี่ยนแปลงไป ก็จะไปกระทบกับขนาดของหน้าอกเราได้เช่นกัน ในกรณีที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น คงไม่มีใครว่า แต่ส่วนใหญ่แล้ว มันกลับเป็นทางตรงกันข้ามนี่สิ เราจะทำอย่างไรกันดี สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ เพราะสาเหตุเหล่านี้…
 
1. น้ำหนักตัวลดอย่างรวดเร็ว
ส่วนใหญ่แล้ว จะเกิดกับคนที่โหมลดความอ้วนอย่างหนัก ตอนที่เรายังอ้วนอยู่ ก็มีไขมันสะสมที่เต้านมค่อนข้างมาก แต่เมื่อไขมันลดลง ขนาดของเต้านมก็ลดลงตามไปด้วย เนื้อเยื่อที่เคยกระชับ ก็จะยืดยานได้
 
2. ตั้งท้อง หรือว่าอยู่ในช่วงให้นมลูก
ในช่วงที่ผู้หญิงตั้งภรรค์ หรือว่าให้นมลูก ต่อมน้ำเหลืองจะทำงานได้อย่างเต็มที่ ทำให้เห็นได้ชัดว่าเต้านมมีขนาดใหญ่ขึ้น และขนาดที่ว่าจะลดลงเมื่อผ่านช่วงนี้ไปแล้ว
 
3. ใกล้หมดประจำเดือน หรือเข้าสู่วัยทอง
ในช่วงนี้เต้านมจะมีการหย่อนคล้อยตามธรรมชาติ เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายลดน้อยลง และฮอร์โมนตัวนี้เอง คือสิ่งที่ควบคุมการทำงานของระบบสืบพันธุ์ เช่น เต้านม และรังไข่
 
 
วิธีดูแลหน้าอก

            ผู้หญิงทุกคนรู้จักร่างกายของตัวเราเองดีที่สุด และไม่มีใครมาดูแลหน้าอกของเราให้ดีได้เท่าตัวของเราเอง องค์การดูแลมะเร็งเต้านมของอังกฤษ ได้บอกเอาไว้ว่า มี 5 ข้อหลักขั้นต้นสำหรับผู้หญิง ที่เราจะต้องดูแลตัวเอง คือ…

1. รู้ว่าหน้าอกโดยปกติของตัวเองเป็นอย่างไร ในที่นี้หมายถึง ขนาด ไซส์ คัพ รูปทรงของเต้านม สีสันของยอดอก และลักษณะของหัวนม
2. รู้ตัวทันทีเมื่อมีอะไรเปลี่ยนแปลงไป
3. สังเกตการเปลี่ยนแปลงของเต้านมตัวเองอย่างละเอียด
4. เมื่อผิดสังเกต ให้รีบพบแพทย์ทันที
5. ถ้ามีความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านม ให้รีบตรวจหาสาเหตุทันที
 

วิธีบำรุงหน้าอกให้สวย

การบำรุงรักษาหน้าอกให้สวย โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ให้สวยแบบ ตึง กระชับ ได้สัดส่วน มีดังนี้
 
1. บำรุงหน้าอกด้วยครีมบำรุง เนื้อส่วนหน้าอกก็เหมือนกับผิวบริเวณอื่นๆ ที่เราต้องดูแล มีการแห้ง บอบบาง แพ้ง่าย ควรบำรุงด้วยครีมที่มีสารเรตินอล เพื่อป้องกันริ้วรอย และการหย่อนยาน และควรเลือกซื้อครีมที่เชื่อถือได้ และอย่าทาบริเวณหัวนม เพราะมันอาจจะให้หัวนมเปลี่ยนรูปร่างได้  กมลชนกพฤกษาสมุนไพร  ก็มีครีมอกเด้ง ที่ทำจากสมุนไพรไทย กวาวเครือขาว  สวยอย่างปลอดภัย 100 % คะ
2. ใส่เสื้อชั้นในแบบมีโครง เพื่อช่วยพยุงเต้านม เพราะมันจะช่วยลดการหย่อยคล้อยของหน้าอก และเลือกไซส์ ที่เหมาะกับขนาดของหน้าอกตัวเองด้วย
3. ออกกำลังกายเพื่อกระชับหน้าอก คนที่มีหน้าอกเล็ก และนำให้ออกกำลังกายอย่างช้าๆ ยกเวทก็ต้องทำช้าๆ เพราะถ้าทำเร็วๆ จะเป็นการเผาพลาญไขมันช่วงอก เราก็จะได้หน้าอกที่กระชับขึ้น แต่มีขนาดเล็กลง ควรเลือกใส่ชุดชั้นในแบบสปอร์ตเวลาเล่นกีฬา จะได้ช่วยประคองหน้าอกให้ได้ดีที่สุด
4. รู้จักรักษาความสะอาดให้ดี เพราะผิวที่หน้าอก ก็สามารถเป็นสิวได้เช่นเดียวกับใบหน้า คนที่มีปัญหาสิวขึ้นที่หน้าอก แนะนำสบู่หรือผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิก แอซิด เพราะสามารถช่วยลดการเกิดสิวได้
 
            เป็นยังไงบ้างคะ วิธีการดูแลหน้าอกให้สวย กระชับ เต่งตึง สิ่งนี้เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ผู้หญิงอย่างเราไม่ควรมองข้าม และต้องรู้จักดูแลรักษาด้วยตัวเองอยู่ทุกวัน เพื่อสุขภาพ และความสวยที่ยั่งยืนของหน้าอกเรา ขอบอกเคล็ดลับดีๆ ในการช่วยให้อกกระชับอีกอย่างก็คือ การใช้น้ำเย็นรดที่หน้าอกนั่นเอง … เอาไปทำได้ ไม่หวงนะจ๊ะ
 
ขอบคุณรูปภาพจาก: oktaviati.blogspot.com
 
 
 
Copyrights © 2014 Kamolchanokherbal. All rights reserved.